ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ วิธีดูแลรักษา Chiller ในฤดูหนาว
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-755-8958-2358
ติดต่อตอนนี้

วิธีดูแลรักษา Chiller ในฤดูหนาว

2020-01-01

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ วิธีดูแลรักษา Chiller ในฤดูหนาว

 

ในฤดูร้อน โรงงานหลายแห่งจำเป็นต้องเดินเครื่องทำความเย็นตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงมาก แต่ในฤดูหนาว โรงงานหลายแห่งในบางพื้นที่ไม่ต้องการใช้เครื่องทำความเย็นในการทำความเย็นเมื่อปิดเครื่องทำความเย็น เราต้องทำงานที่ดีในการบำรุงรักษาเครื่องทำความเย็น ดังนั้นวิธีการรักษาเครื่องทำความเย็นในฤดูหนาว?

Ⅰ สะอาด
1. ปิดแหล่งน้ำของเครื่องทำความเย็น และทำความสะอาดน้ำภายในส่วนประกอบของยูนิตและท่อ เพื่อหลีกเลี่ยงการกัดกร่อนของน้ำในส่วนประกอบของยูนิตหลังจากการปิดระบบหรือท่อทองแดงที่แข็งตัวเป็นน้ำแข็งที่อุณหภูมิต่ำเกินไป

ในขณะเดียวกันควรคลายเกลียวน็อตระบายน้ำใต้ปั๊มน้ำออกเพื่อระบายน้ำที่เหลืออยู่ในปั๊มน้ำออก เพื่อป้องกันไม่ให้ระบบน้ำกลายเป็นน้ำแข็งเนื่องจากอุณหภูมิแวดล้อมต่ำ และทำให้อีแวปปอเรเตอร์ระเบิดและแตกร้าวซึ่งอาจทำให้เกิดการรั่วไหลของสารทำความเย็นหรือความเสียหายของใบพัดปั๊มและความผิดปกติอื่นๆ

2. ทำความสะอาดพัดลมของเครื่องทำความเย็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศและเก็บไว้ในที่สะอาด

3.ถังระเหยมีสิ่งเจือปนหรือไม่ และนำออก


4.ตรวจสอบการใช้น้ำมันหล่อลื่นผ่านการบันทึกข้อมูลและเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นอย่างสม่ำเสมอตามมาตรฐานเพื่อรักษาความหล่อลื่นที่ดี


5.ท่อน้ำหล่อเย็นของเครื่องทำความเย็นจะต้องหุ้มฉนวน ซึ่งไม่เพียงแต่ป้องกันการสูญเสียความสามารถในการทำความเย็นอย่างรุนแรงเท่านั้น แต่ยังป้องกันน้ำค้างที่เกาะอยู่ด้านนอกของท่ออีกด้วย


Ⅱ การบำรุงรักษา
1. เก็บสารทำความเย็นและน้ำมันไว้ในที่สะอาดและปราศจากความชื้นเพื่อหลีกเลี่ยงมลภาวะจากความชื้น ต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อขจัดความชื้นหลังการบำรุงรักษาในส่วนใด ๆ ของระบบทำความเย็นและก่อนที่จะเริ่มทำงานใหม่

2.รักษาความสะอาดสำหรับตัวกรองอากาศในช่องแช่เย็นจำเป็นต้องมีการตรวจสอบเป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับช่องทางดูดของคอมเพรสเซอร์ อาจมีตะกรันเชื่อมและสนิมท่อ มีสิ่งสกปรกบนตัวกรองดูดมากเกินไป ซึ่งจะทำให้ตัวกรองแตกหัก และอนุภาครั่วไหลเข้าไปในคอมเพรสเซอร์

3.รักษาความสะอาดของไส้กรองน้ำมันเครื่องหากมีการเพิ่มขึ้นของแรงดันตก แสดงว่ามีสิ่งสกปรก และจำเป็นต้องปิดเครื่องทำความเย็นเพื่อทำความสะอาดหรือเปลี่ยนตัวกรองน้ำมัน คอมเพรสเซอร์ทำงานภายใต้แรงดันตกคร่อมสูงเป็นเวลานาน ซึ่งจะทำให้น้ำมันของคอมเพรสเซอร์หมดและแบริ่งเสียหายก่อนกำหนด

4. หลีกเลี่ยงไม่ให้คอมเพรสเซอร์เครื่องทำความเย็นถูกปิดกั้นโดยสารทำความเย็นเหลวตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความร้อนสูงเกินไปเพียงพอและตัวสะสมการดูดที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สารทำความเย็นเหลวไหลเข้าสู่คอมเพรสเซอร์สารทำความเย็นเหลวจะทำให้อายุการใช้งานของคอมเพรสเซอร์ลดลงและทำให้คอมเพรสเซอร์เสียหายอย่างสมบูรณ์ภายใต้สภาวะที่รุนแรง

5.ปกป้องคอมเพรสเซอร์ระหว่างการหยุดทำงานเป็นเวลานาน หากไม่ได้ปิดการทำงานเป็นเวลานาน คอมเพรสเซอร์ควรถูกดูดไปที่ความดันต่ำ แล้วเติมไนโตรเจนหรือน้ำมัน

6. ตราบใดที่คอมเพรสเซอร์แสดงการเปลี่ยนแปลงของระดับการสั่นสะเทือน เสียง หรือประสิทธิภาพอย่างชัดเจนในเวลาใดก็ตาม ควรทำการตรวจสอบการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี เครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรม ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2022-2023 agschiller.com . สงวนลิขสิทธิ์.