ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ ทำไมเครื่องทำความเย็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศจึงมีสัญญาณเตือนแรงดันสูง
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-755-8958-2358
ติดต่อตอนนี้

ทำไมเครื่องทำความเย็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศจึงมีสัญญาณเตือนแรงดันสูง

2023-08-15

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ ทำไมเครื่องทำความเย็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศจึงมีสัญญาณเตือนแรงดันสูง

ในฤดูร้อน เครื่องทำความเย็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศจำนวนมากจะมีสัญญาณเตือนแรงดันสูง โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิค่อนข้างสูงซึ่งอาจสูงกว่า 45 ℃ เช่น ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อิรัก เป็นต้น

 

เครื่องทำความเย็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศทั่วไปมีอุปกรณ์ป้องกันครบชุด เมื่อเครื่องทำความเย็นแสดงสัญญาณเตือนแรงดันสูง เครื่องจะเริ่มการทำงานของอุปกรณ์ป้องกันโดยอัตโนมัติ และไฟแสดงสถานะความผิดปกติที่เกี่ยวข้องจะสว่างขึ้น

 

สัญญาณเตือนแรงดันสูงของเครื่องทำความเย็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศถูกกระตุ้นโดยผลการระบายความร้อนที่ไม่ดีของคอนเดนเซอร์ หากปัญหานี้ไม่ได้รับการแก้ไขและใช้งานเครื่องทำความเย็นด้วยแรงดันสูงเป็นเวลานาน จะทำให้กระแสไฟมีขนาดใหญ่เกินไปและ เผาคอมเพรสเซอร์

 

สาเหตุของเครื่องทำความเย็นสัญญาณเตือนแรงดันสูงมีดังนี้:

 

1. คอนเดนเซอร์ของเครื่องทำความเย็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศอาศัยพัดลมในการกระจายความร้อน เมื่ออุณหภูมิแวดล้อมสูงกว่า 42 องศา การกระจายความร้อนของคอนเดนเซอร์ทำได้ไม่ดี นั่นคือ พัดลมไม่สามารถนำความร้อนที่เกิดจากการไหลเวียนของสารทำความเย็นออกไปได้

 

2. คอนเดนเซอร์สกปรกและอุดตัน ซึ่งจะทำให้การกระจายความร้อนไม่ดีและทำให้เกิดสัญญาณเตือนแรงดันสูง

 

สารละลาย:

1. ตรวจสอบว่าพัดลมทำงานอย่างถูกต้องหรือไม่

2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการระบายอากาศที่ดีเพื่อระบายลมร้อนออกอย่างราบรื่น

3. หากอุณหภูมิแวดล้อมสูงกว่า 42 องศา ให้ใช้พัดลมหรือเครื่องทำความเย็นเพื่อทำให้อุณหภูมิโดยรอบเย็นลง

4. ถอดแผ่นกรองอากาศเป็นระยะเพื่อทำความสะอาดครีบหรือทำความสะอาดครีบด้วยลมแรงดันสูง

5. ถ้าอุณหภูมิแวดล้อมอยู่ที่ประมาณ 42 ℃ จำเป็นต้องเพิ่มขนาดคอนเดนเซอร์เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการกระจายความร้อน โดยปกติ เราจะเพิ่มขนาดเป็น 25% สำหรับเครื่องทำความเย็นที่ใช้สารทำความเย็น R22, R407c, R410a

หากอุณหภูมิแวดล้อมสูงกว่า 45 ℃ เราแนะนำให้ออกแบบเครื่องทำความเย็นด้วยน้ำยา R134a ซึ่งสามารถใช้งานได้ที่อุณหภูมิแวดล้อม 50 ℃ ข้อเสียคือ ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เนื่องจากประสิทธิภาพการทำความเย็นเพียง 65% เมื่อเทียบกับสารทำความเย็นอื่น ๆ เพื่อให้ได้ความเย็นเท่าเดิม คุณต้องใช้คอมเพรสเซอร์ขนาดใหญ่ขึ้น

 

ปล. การติดตั้ง air-cooled Chiller ควรเลือกตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อให้สภาพแวดล้อมในการติดตั้งถ่ายเทอากาศได้ดี

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี เครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรม ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2022-2023 agschiller.com . สงวนลิขสิทธิ์.